Tư vẫn Zalo Tư vẫn facebook Liên hệ ngay Gọi tư vẫn đặt hàng ngay

Hướng dẫn sử dụng bơm

Hướng dẫn sử dụng bơm đúng cách sao cho tuổi thọ bơm cao nhất, hiệu suất hoạt động bơm tốt nhất, an toàn và linh hoạt trong cấp thoát nước

- Xác định rõ đầu hút đầu xả để lắp đặt chính xác vì máy bơm có hai đầu hút và xả nằm thẳng hàng
- Nên sử dụng van 1 chiều và van khóa để điểu chỉnh lưu lượng và khống chế từng bơm
- Cần sử dụng đồng hồ đo áp để biết được áp suất vận hành và canh chỉnh cho phù hợp yêu cầu
- Kiểm tra chiều quay trước khi vận hành
- Ở đầu hút cần lắp thêm thiết bị chống chạy khô để bảo vệ trường hợp lúp-bê bị hỏng bơm sẽ tự ngắt.
- Cách thức bảo quản:
+ Đặt máy bơm nước ở vị trí khô ráo, sạch sẽ, tránh để ngập hay tràn nước vào động cơ làm rò rỉ động cơ điện.
+ Thường xuyên lâu chùi, cho dầu mỡ vào ổ bi của động cơ, các vị trí van, ốc vít không nên để rỉ sét.
+ Bão dưỡng máy bơm nước định kì, thay thế và sửa chữa những phụ tùng, linh kiện kịp thời để máy hoạt động tốt, tránh những rủi ro đáng tiếc.
+ Không nên vận hành máy bơm trong nhiều giờ liên tục, cho máy có thời gian nghỉ ngơi luân phiên để tuổi thọ cũng như năng suất làm việc của máy được.

Nên lắp thêm lưới lọc nước ở ngõ vào để lọc đất cát có thể dẫn đến làm kẹt cánh bơm.
 
Khi bơm từ nguồn nước thủy cục rất yếu cũng cần phải mồi nước trước khi khởi động và lắp thêm van một chiều như loại bơm giếng sâu. Nếu không có nước, phốt chận sẽ bị hư do quá nhiệt và làm nước chảy ngược vào máy gây nên cháy máy.

Nên lắp thêm một bồn nước khoảng 400 lít hay hơn (tùy nhu cầu) đặt trên cao để ổn định áp lực nước trong nhà và phòng khi cúp nước.
 
Hỏng hóc thường gặp nhất là không thấy nước bơm. Sự cố này là do đường ống trong nhà bị xì, hỏng van một chiều, hỏng phao tự động (trong bồn nước), hỏng phốt chận, cánh quạt và hỏng bạc đạn (nếu không sửa ngay sẽ làm cháy động cơ máy bơm).
 
Động cơ máy bơm nước không hoạt động do điện áp không đủ (thấp hơn 160V, bạn nên lắp thêm một ổn áp riêng cho bơm nước nếu cần). Nếu tình trạng điện yếu kéo dài, sẽ dẫn đến hú máy, nổ tụ và kết quả là cháy máy. Để tránh cháy, khi nghe tiếng bơm hú phải cắt điện ngay. Khi lắp ráp bơm bạn nên dùng một cầu dao hay CB riêng cho máy bơm nước trong nhà.
 
Hỏng rơ-le ở loại bơm áp lực do trong đường ống nước đi ra không có lắp van một chiều.
 
Khi động cơ máy bơm nước quay rất chậm và nước chảy ra rất yếu, là do lâu ngày các bạc đạn hai đầu bơm đã khô dầu. Trường hợp này hay dẫn đến nổ cầu chì ngay. Bạn có thể nhỏ ít dầu nhớt vào hai đầu trục trước khi thay cầu chì mới và cho bơm hoạt động trở lại.

Những lưu ý trên tưởng chừng như rất nhỏ nhưng nếu không làm đúng ngay từ đầu, có thể gây ra nhiều sự cố, làm hư hỏng động cơ, giảm tuổi thọ, giảm năng suất và hiệu quả làm việc của máy bơm. Hy vọng những thông tin bổ ích trên có thể hỗ trợ người sử dụng trong việc lắp đặt máy bơm trục đứng, mang lại hiệu quả làm việc cao nhất.
Hãy lựa chọn máy bơm trục đứng tại nhà phân phối chính thức của chúng tôi

 • Hỗ trợ mở đại lý mới

  Hỗ trợ mở đại lý mới

  Hỗ trợ đại lý, tạo môi trường và cơ hội kinh doanh tới tất cả mọi người. Do đó chế độ chính sách đối với những cộng tác viên, đại lý trên toàn quốc với nhiều ưu đãi, chiết khấu cao

 • Hướng dẫn chọn bơm

  Hướng dẫn chọn máy bơm

  Hướng dẫn chọn máy bơm tăng áp hiệu quả, cách tìm bơm với tiêu chí chất lượng và tiếng ồn thấp để không gây ảnh hưởng đến cuộc sống riêng tư của mỗi cá nhân.

 • Hướng dẫn mua hàng

  Hướng dẫn mua hàng

  Hướng dẫn mua hàng trên hệ thống website của Thăng Long JSC, khách hàng sẽ có những trải nghiệm tốt nhất, mua sắm thuận lợi, thanh toán linh hoạt trên website giamaybom.vn

 • Hướng dẫn thanh toán

  Hướng dẫn thanh toán

  Hướng dẫn thanh toán tại công ty cổ phần máy công nghiệp Thăng Long chúng tôi, xin đọc kỹ thông tin trước khi chuyển khoản, công ty sẽ không chịu trách nhiệm về sai sót trong quá trình chuyển khoản hoặc chuyển khoản sai thông tin

Mạnh Phát JSC Cung Cấp Máy Bơm Nước

Khách hàng luôn tin chọn

Mạnh Phát JSC - Mỗi Sản Phẩm Một Niềm Tin